Biên tập nội dung website

Biên tập website liên quan đến việc viết văn bản và nội dung trang web. Nội dung sẽ khác nhau tùy thuộc vào loại trang web cụ thể. Các trang web thương mại có thể yêu cầu biên soạn theo phong cách bán hàng chuẩn hóa; trong khi đó, các trang web thông tin hoặc giáo dục có thể yêu cầu các tài liệu được cấu trúc hợp lý.

Hầu như mọi website đều yêu cầu một vài kiểm biên tập. Tư liệu trên website quan trọng không chỉ trong việc thu hút khách hàng, mà còn giúp tăng hạng website và tạo ra một lưu lượng tìm kiếm tốt hơn. Điều này có nghĩa là việc biên tập website có thể yêu cầu khác biệt với lối viết thông thường; bởi vì người biên tập phải viết cho hai đối tượng nghe: khách hàng và công cụ tìm kiếm. Do đó, biên tập viên phải có 3 khả năng: viết lách tốt, nắm bắt được tâm lí khách hàng cụ thể và hiểu được cơ chế của các công cụ tìm kiếm.
oxygen-website_content
Công cụ tối ưu hóa tìm kiếm (Search engine optimization – SEO) có đôi khi là quan trọng trong việc biên tập nội dung website. Về mặt lí thuyết, SEO càng tốt, số lượng người xem truy cập vào website của bạn sẽ tăng lên.

Nếu bạn hiểu được các từ khóa (keywords) và hành vi của bộ máy tìm kiếm là quan trọng đối với SEO khi biên tập trang web. Có nghĩa là nội dung của website cần phải bao gồm những từ khóa cụ thể mà người xem thường tìm kiếm. Nếu những từ khóa đó được sử dụng hợp lý và đúng chỗ trong bài viết, lưu lượng truy cập website sẽ tăng lên thông qua bộ máy tìm kiếm và chủ website có thể kiếm thêm tiền.

Bởi vì những sự khác biệt đó, biên tập viên nội dung website thường phải có cả hai nền tảng: biên soạn nội dung và marketing. Những ai làm việc như làm một chuyên gia biên soạn nội dung website sẽ cố gắng đưa ra những điềm cần thiết để thúc đẩy người xem đi tới hành động.

Nguồn: E3 – biên tập nội dung website – bientapnoidungwebsite.blogspot.com

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 10.0/10 (1 vote cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)
Biên tập nội dung website, 10.0 out of 10 based on 1 rating

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thông tin liên quan